Thứ Tư, 18 tháng 5, 2016

Cách giảm cân vùng bụng sau sinh tại nhà mà lại hiệu quả

Lên cân sau sinh là tình trạng mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng đều gặp phải. Theo xu hướng phát hành của xã hội, đời sống vật chất gia tăng lên khiến việc ăn uống của anh chị em nhiều khi mất kiểm soát. Do đó, sau khi sinh, ngoài việc chăm bẵm em bé thì việc làm giảm mỡ bụng cũng là nhu cầu rất cấp thiết của đàn bà.

Nói đến việc giảm béo hiệu quả nhất nhiều anh chị em sẽ nghĩ đến những nguyên lý tầm thường như tập tập luyện hoặc đơn giản hơn là phẫu thuật thẩm mỹ, hút mỡ bụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện về thời gian với vật chất để áp dụng những qui định đó. Theo kinh nghiệm bình dân những qui định sau đây được nhiều phái nữ áp dụng nhất để giảm béo bụng sau sinh tại nhà mà lại hiệu quả.

Giảm cân vùng bụng bằng cách trườm ngải cứu

Bạn cần sẵn sàng 5,6 bó ngải cứu loại to, hai viên gạch, ba chiếc khăn bông dày, một giải vải thô với một chiếc bếp than tổ ong.

ban đầu đem ngải cứu rửa sạch. Sau đó đặt gạch lên bếp than và đun nóng, ngải cứu dùng chảo sao qua cho nóng. Dùng khăn bông gấp làm hai lớp và trải đều lên bụng. Tiếp tục đặt ngải cứu lên trên lớp khăn bông rồi đặt gạch nóng lên trên lớp ngải cứu rồi lại đặt một lớp khăn nữa lên trên viên gạch để phủ kín (để giữ nhiệt được lâu hơn).

Ở bước này cần để ý về độ nóng của viên gạch. Bạn nên đun viên gạch sao cho có độ nóng tối đa mà bạn có thể cảm thấy dễ chịu. Nếu gạch nóng quá có thể sẽ khiến bạn bị tổn thương. Nếu nguội quá hiệu quả sẽ không cao. Làm như vậy liên tục trong vòng 60 phút. Khi gạch nguội lại thay viên khác.

Sau một giờ đắp ngải cứu, bạn đứng thằng và sử dụng dải vải thô đã sẵn sàng sẵn rồi quấn quanh bụng với độ chặt càng chặt càng tốt. Nếu có thể nên dùng thêm gen quấn quanh bụng để cố định độ chặt. Trường hợp sinh mổ có thể chờ đến khi vết mổ lành lặn mới thực hiện. Nếu sinh thường thì có thể thực hiện luôn.

Ngoài cách dùng gạch để đắp lên bụng, bạn cũng có thể áp dụng ngải cứu băm nhỏ rồi rang vàng lên. Trộn với muối hạt sau đó cho vào túi vải để chườm lên bụng cũng đem lại hiệu quả tương tự. Nên làm một ngày 1,2 lần với mỗi lần từ 20 đến 30 phút.

Giảm mỡ bụng bằng nghệ với nước có ga gừng

Đây có lẽ là cách thức phổ biến nhất thêm được nhiều người sử dụng nhất để giảm cân vùng bụng sau sinh tại nhà. Cách làm như sau.

chuẩn bị
1kg gừng
1 kg nghệ
1 lọ thủy tinh loại 5 lít
3 ,4 lít rượu trắng

Cách thực hiện

Cạo sạch lớp vỏ ngoài của gừng và nghệ. Sau đó rửa sạch. Cho vào cối giã nát. Cho gừng thêm nghệ vào lọ thủy tinh cùng với nước uống có cồn trắng đã chuẩn bị. Buộc kín nắp bằng dây thun và túi bóng. Nếu cẩn thận có thể hạ thổ (chôn dưới đất) hoặc để nơi thoáng mát. Khi thấy nước uống có cồn chuyển màu hoặc lên bọt là có thể sử dụng được. Khoảng thời gian này có thể mất tới hai tháng. Vì vậy chị em nên chuẩn bị trước khi sinh.

Cách ứng dụng

Dùng một tấm vải mềm thấm ướt dung dịch nước uống có cồn gừng sau đó xoa đều lên vòng 2 . Vừa xoa vừa xoa bóp nhẹ nhàng để rượu gừng ngấm sâu dưới lớp da. Chất gingerol trong nước có ga gừng có chức năng làm nóng vòng eo với đánh tan lớp mỡ tổng thể. Cách làm này rất phổ biến và được nhiều chị em thực hiện.

Sử dụng muối nóng

Ngoài hai cách giảm béo bụng nhanh nhất nước có ga gừng và ngải cứu bạn cũng có thể sử dụng muối nóng. Đây là cách đơn giản và dễ chuẩn bị. Bạn dùng loại muối hạt to rang nóng lên. Sau đó tắt bếp để nguội đến khi vừa phải thì dùng khăn bọc lại và đắp lên vòng 2 khoảng 15 đến 20 phút. Mỗi ngày làm một hai lần cũng đem lại hiệu quả.

Hi vọng với những nguyên tắc trên sẽ giúp chị em biết cách làm giảm cân vùng bụng sau sinh tại nhà vừa dễ chơi đem lại hiệu quả cao

0

0 nhận xét:

Đăng nhận xét