Thứ Hai, 25 tháng 4, 2016

Một số chú ý trong biện pháp tẩy da chết khi bị cháy nắng

Da cháy nắng vẫn cần tẩy da chết, chỉ là chị em nên cẩn thận chút thôi! Hãy đọc bài viết dưới đây để biết được chi tiết  giải pháp tẩy da chết khi làn da bị cháy nắng nhé!Da khi bị cháy nắng sẽ bong tróc, khô ráp, còn ửng đỏ và nhạy cảm hơn thường ngày. Lúc này bạn vẫn cần cách dùng tẩy da chết để loại bỏ vùng da đã tróc ra, giúp da mịn màng và việc điểm trang được đẹp hơn. Tuy nhiên do da lúc này rất yếu, nên lưu ý các điểm sau khi tẩy da chết nhé:

Dùng nước ấm trước khi tẩy da chết

Một màng nước ấm trên da sẽ giúp bảo vệ da khỏi tổn thương do những hạt tẩy da chết gây nên. Do đó trước khi tẩy da chết, bạn nên rửa mặt qua bằng nước ấm sạch. Khi da vẫn còn hơi ẩm, hãy từ từ thoa kem tẩy lên nhé. Cũng nên rửa mặt lại bằng nước ấm sau khi tẩy da chết xong thay vì nước lạnh.

Chọn loại tẩy da chết thích hợp

toàn bộ những loại tẩy da chết có hạt quá to hay chất kem quá đặc, khô đều không hiệp với làn da lúc này. Hãy chọn kem tẩy da chết có độ ẩm cao, hạt nhỏ, hoặc sử dụng gel tẩy da chết không hạt (peeling gel). Ưu tiên những loại gel có nồng độ axit càng thấp càng tốt nha! Bạn cũng có thể dùng yến mạch và gạo để tẩy da chết. Đây là phương pháp “dọn” da chết tự nhiên hiệu quả và nhẹ nhõm với làn da khô tróc, thương tổn

Đừng quên kem dưỡng ẩm

Làn da cháy nắng sẽ rất khô và mất nước “trầm trọng”, trong khi đó việc tẩy da chết có thể khiến bề mặt khô căng hơn. nên chi sau khi tẩy da chết, chúng ta nên dùng một ít kem dưỡng ẩm để thăng bằng cho da. Bạn chỉ nên chọn loại kem có công dụng dưỡng ẩm (moisture) hoặc cấp nước (hydrating) với thành phần càng tự nhiên càng tốt, đừng “tham lam” các loại kem đa công dụng như vừa dưỡng ẩm vừa trị mụn, làm trắng,… nhé!

Trên đây là những lưu ý đặc biệt khi các bạn tiến hành tẩy da chết khi da bị cháy nắng các bạn hãy tham khảo và ứng dụng để làn da luôn trắng đẹp mịn màng mà không bị thương tổn nhé! Chúc các bạn thành công

0

0 nhận xét:

Đăng nhận xét